Tôi đã không muốn nói rằng đôi giày Nike Vaporfly 4% Flyknit là đôi giày chạy bộ tốt nhất mà tôi đã đi đến thời điểm này. Nếu bạn nhìn thấy nhiều người chạy bộ với cùng 01 kiểu giáng giày chạy thì đó là một dấu hiệu tin cậy chỉ ra rằng đó là một đôi giày  chạy tốt. 

Khi bạn thấy nhiều người chạy bộ tốt nhất trên thế giới hiện nay cùng đi đôi giày Nike Vaporfly 4% Flyknit thì đó sẽ là đôi giày chạy tốt nhất ngoài kia. 

Nike Vaporfly 4% Flyknit được lựa chọn nhiều nhất năm 2019

Bảy trong số 12 người chiến thắng của các giải Marathon lớn trên thế giới đã sử dụng một số phiên bản của đôi giày Nike Vaporfly 4%. 

23/36 người đứng trên bục vinh quang, bao gồm bao người đàn ông chạy bộ nhanh nhất thế giới ở New York, Chicago và London cũng đã sử dụng giày chạy Nike Vaporfly 4%

Giày Nike Vaporfly 4% Flyknit là lựa chọn của các vận động viên chạy bộ thế giới

Mộ trong những vận động viên chạy bộ nhanh nhất thế giới đã lựa chọn giày Nike Vaporfly 4% Flyknit đó là Eliud Kipchoge. Anh ý là người đã phá hủy kỷ lục thế giới cho cuộc đua Marathon tại Berlin với thành tích là 2 giờ 1 phút 39 giây. 

Abraham Kiptum đang nắm giữ kỷ lục thế giới cho giải chạy Half Marathon với thành tích là 58 phút 18 giây ở Valencia cũng đã lựa chọn Nike Vaporfly 4%. 

Nike Vaporfly 4% trong giải chạy Marathon Techcombank HCMC 2018

Không chỉ có các chuyên gia chạy bộ đã lựa chọn Nike Vaporfly 4% mà đôi giày Nike Vaporfly màu đỏ này đã là một đôi giày phổ biến trước vạch xuất phát. 

Các thông số kỹ thuật của Nike Vaporfly 4% Flyknit

  • Thiết kế: Flyknit
  • Cân nặng: 372 gram (Size 8.5 US) và 406 gram (size 9.5 US) 
  • Drop 10mm
  • Chân đế: ZoomX và miếng lót bằng sợi Carbon. 
  • Mục đích sử dụng: giày chạy bộ thi đấu với nhiều cự ly khác nhau. 
  • Giá bán lẻ chính hãng: 275$ (chưa kể tiền ship). Giá ebay: dao động. Giá hàng giả Việt Nam: 3- 4 triệu Việt nam đồng 

Bạn muốn biết thêm giá mà mình nhập về tới Việt Nam thì có thể liên lạc với mình ở đây: 

Hỏi giá giày Nike Vaporfly 4% Flyknit

Cảm nhận khi chạy bộ với Nike Vaporfly 4%

Phạm Hồng Hải chạy bộ với đôi giày Nike Vaporfly 4% Flynkit

Tôi đã chạy bộ với Nike Vaporfly 4% với cự ly HM 21 km cách đây 2 tuần. Khi tôi đã nhờ được bạn mình xếp hàng ở cửa hàng Nike tại Mỹ trong suốt 2 tuần thì cuối cùng anh ý cũng đã chuyển về Việt Nam được. Đây là bản cập nhật Nike Vaporfly Flyknit 4% với kiểu đan đặc trưng của Nike. 

Đệm giày Nike Vaporfly Flyknit 4%

Cấu tạo đôi giày chạy bộ Nike Vaporfly 4%

Đôi giày Nike Vaporfly 4% có phần đế nhẹ hơn, thoáng khí hơn so với phiên bản Nike Vaporfly 4% đầu tiên. Đôi giày Nike có phần đế là sự kết hợp hài hòa của phần nọt ZoomX nhẹ, lò xo của Nike và một tấm Carbon đã giúp tôi tiếp đất nhẹ nhàng. 

Điều đầu tiên, bạn có thể cảm nhận khi đi vừa đi đôi giày Vaporfly vào là cảm giác trên mỗi bước chân chạy của mình. BẠn sẽ có cảm giác như đôi chân của mình có gắn thêm lò xo vậy. 

Bạn có thể chạy lâu hơn khi đi đôi giày Nike Vaporfly 4% Flyknit với cảm giác support tốt. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các vận động viên chạy đường dài. 

Nike Vaporfly 4% có drop độ cao từ gót tới mũi khá thấp

Drop giày Nike Vaporfly 4% chỉ có 10mm

Drop của đôi giày là độ cao từ gót giày tới mũi giày rất quan trọng. 

Một số người cho rằng nếu drop quá cao sẽ dẫn tới đầu gối bị chịu lực quá nhiều và gây ra chấn thương. Vì vậy, những người theo trường phái Minimalist dùng giày chạy với độ drop rấtt hấp hoặc gần như bằng 0. 

Tuy nhiên, thực sự thì không có mối liên hệ cụ thể nào giữa độ drop và chấn thương. Điều quan trọng là bạn hãy đi đôi giày nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. 

Nike Vaporfly 4% Flyknit có drop là 10mm

Mặt đế giày Nike Vaporfly Flyknit 4%

Đôi giày chạy bộ Nike Vaporfly Flyknit 4% được thiết kế với drop cao 10mm. Tức là độ cao chênh lệch giữa mũi giày và gót giày là 10 mm. 

Với thiết kế đế giày như vậy, cảm giác chạy bộ với giày Nike Vaporfly 4% không giống như bất kỳ điều gì khác mà tôi đã thử. 

Cảm giác hết sức kỳ lạ khi bước những bước đầu tiên trong đôi giày Vaporfly 4% là cảm giác mềm mại và nảy lên vô cùng. Sự cải thiện 4% mà bạn nhận được từ chiếc giày đến từ hiệu quả chạy bộ của bạn. Do đó, bạn tiêu tốn ít năng lượng hơn để chạy với tốc độ tương tự như trong các đôi giày chạy bộ khác. 

Nhịp tim thấp hơn khi chạy với Nike Vaporfly 4%

Phạm Hồng Hải chạy bộ với đôi giày Nike Vaporfly 4% Flynkit

Điều quan trọng nữa, tôi đã phát hiện ra rằng nhịp tim của tôi thấp hơn so với dự kiến khi tôi chạy khi sử dụng Nike Vaporfly 4% Flyknit. Điều này là rõ ràng nhất khi tôi thực hiện hai lần chạy 16 km cách nhau 01 tuần. Phạm Hồng Hải chạy nhanh hơn khoảng 15 giây trên mỗi km và ghi lại nhịp tim trung bình như nhau. 

Có thể, tôi đã có thể trạng tốt hơn vào ngày thứ hai. Nên đây là điều vô nghĩa khi kiểm tra thông tin đi giày. Tuy nhiên, Phạm Hồng Hải đã thực sự ấn tượng với đôi giày này mà chưa từng có trước đây. 

Đặc biệt, cảm giác chạy nhanh hơn và dễ dàng hơn với đôi giày Nike Vaporfly này đã luôn tức trực trong đầu của mình. Đó là một điều đặc biệt cho một đôi giày sẽ sử dụng thường xuyên vào các giải đấu, đặc biệt là giải đấu Iron Man 2019 sắp diễn ra trong 5 ngày nữa. 

Nếu bạn muốn thử cảm giác đi đôi giày của nhà đương kim vô địch thế giới về môn Marathon thì hãy liên lạc với mình: 

Giá đôi giày Nike Vaporfly 4% Flyknit

Nike Vaporfly 4% là đôi giày chạy bộ dùng cho các giải thi đấu của mình

Bây giờ, Phạm Hồng Hải sử dụng 02 đôi giày Nike Vaporfly 4% Flyknit cho việc luyện tập và thi đấu các giải Marathon của mình. Chi phí bỏ ra đôi giày Nike Vaporfly này không phải là nhỏ nhưng so với việc đầu tư để có sức khỏe tốt thì thật sự bạn nên mua một đôi. Nike Vaporfly 4% Flyknit chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cảm giác mà bạn chưa bao giờ có trước đây.